Sân vận động Wembley Mới – Sân nhà của Bóng đá Anh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đối với bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào, một chuyến thăm Sân vận động Wembley mới là điều bắt buộc. Nó không chỉ là một trong những sân vận động hiện đại nổi bật nhất thế giới, mà còn là nơi tổ chức những trận đấu hay nhất của bóng đá Anh và là nơi tổ chức ‘footie-fest’ thực sự của các trận chung kết cúp quốc gia hàng đầu và các trận play-off của Liên đoàn bóng đá mỗi mùa.

Hiệp hội bóng đá – cơ quan quản lý của môn thể thao – đang lên kế hoạch chuyển trụ sở hành chính trị giá 12 triệu bảng từ Quảng trường Soho đến Sân vận động mới trong tháng 7 năm 2009. Vì Wembley cũng là địa điểm tổ chức tất cả các trận đấu quốc tế của Anh – bao gồm các trận đấu vòng loại cho Vòng chung kết World Cup 2010 – động thái này sẽ giúp sân vận động trở thành ‘sân nhà của bóng đá Anh’. real madrid vs man city

Khi mùa giải bóng đá Anh tiến dần đến cao trào vào tháng 5, Wembley tổ chức một số trận chung kết danh giá bao gồm cả trận chung kết truyền thống của mùa giải bóng đá – Chung kết FA Cup. Tuy nhiên, trước đó, mùa giải chung kết cúp quốc gia bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 với việc tổ chức trận chung kết Carling Cup. Cuộc thi đấu cúp này của Liên đoàn bóng đá sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập tại Wembley vào năm 2010.

Tiếp theo là trận chung kết Johnstone’s Paint Trophy diễn ra tại Wembley vào đầu tháng 4. Cuộc thi này dành riêng cho các câu lạc bộ thi đấu ở League One và League Two của Liên đoàn bóng đá. Trận chung kết năm 2009 là một trận đấu kinh dị tuyệt đối với việc Luton đánh bại Scunthorpe 3-2 sau hiệp phụ trước một đám đông đáng kể của giải bóng đá hạng dưới là 53.378.

Vào tháng 5, các trận đấu diễn ra dày đặc và nhanh chóng tại Sân vận động, bắt đầu với Chung kết Cúp FA và Chung kết FA Vase, diễn ra vào các ngày liên tiếp vào cuối tuần thứ hai của tháng.

Tiếp theo, và vẫn trong tháng 5, Liên đoàn bóng đá tổ chức trận chung kết Play-off khi các suất thăng hạng cuối cùng cho Giải vô địch, Giải một và Giải hai được quyết định. Thật vậy, trận chung kết play-off Giải vô địch bóng đá – thường diễn ra vào cuối ngày Thứ Hai của Ngày lễ Ngân hàng Tháng Năm – được coi là trận đấu ‘một lần’ sinh lợi nhất của bóng đá. Những người chiến thắng sẽ được thăng hạng lên Barclays Premier League và cùng với đó là quyền truy cập vào khoản tiền truyền hình béo bở.

Cuối cùng, cuối tuần cuối cùng của tháng 5 chứng kiến ​​đêm chung kết mùa truyền thống; trận chung kết FA Cup. Đây là một trong số ít các trận đấu được ‘bảo vệ’ được truyền hình trực tiếp trên các kênh mặt đất và là trận chung kết của tất cả các trận chung kết giải bóng đá. Như bạn có thể thấy, tháng 5 cũng là tháng mà chủ sở hữu các khách sạn ở London – đặc biệt là những khách sạn nằm xung quanh Wembley – xoa tay vui mừng trước sự tràn ngập của các biển báo ‘không có chỗ trống’, vì chúng chứa hàng nghìn người hâm mộ bóng đá đến thủ đô để xem các đội của họ hoạt động.

Sân vận động Wembley Mới – Sân nhà của Bóng đá Anh
Scroll to top